Bạn đã lưu vào mục danh sách Bạn đã hủy mục danh sách Xin vui lòng đợi trong chốc lát... Thiết lập tài khoản Bạn vui lòng nhập vào thông tin tìm kiếm. Toàn bộ Tài liệu số (Toàn văn) Xin chào, khách! Đăng nhập Đăng xuất

Tin tức

Thư viện Quốc gia Việt Nam tổ chức Tập huấn sử dụng Khung phân loại thập phân Dewey - Ấn bản 23 tiếng Việt

Thực hiện kế hoạch công tác chuyên môn được Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch phê duyệt, từ 4-11/8/2014, tại Thành phố Đà Nẵng, Thư viện Quốc gia Việt Nam đã tổ chức khoá Tập huấn Sử dụng Khung phân loại thập phân Dewey ấn bản 23 tiếng Việt – DDC 23, cho đối tượng là người làm công tác phân loại tài liệu tại các cơ quan thông tin, thư viện khu vực miền Trung và Tây Nguyên. Khóa Tập huấn là lớp thứ hai trong 3 lớp được tổ chức lần lượt tại 3 miền Bắc, Trung, Nam. Lớp Tập huấn đầu tiên cho các cơ quan thông tin, thư viện, cơ sở đào tạo thuộc khu vực miền núi phía Bắc, Tây Bắc và đồng bằng Sông Hồng đã được tổ chức tại Thành phố Hải Phòng vào tháng 6/2014.

Trong nội dung chương trình của khóa Tập huấn, đã giới thiệu toàn bộ những kiến thức quan trọng về cách sử dụng DDC23, giúp các học viên hiểu được cách dùng DDC với thứ bậc cấu trúc và ký hiệu; làm quen với các dạng khác nhau của ghi chú trong DDC; có thể áp dụng các quy tắc cơ bản để lựa chọn đúng giữa nhiều chỉ số cơ bản tiềm năng, cũng như có thể áp dụng kỹ thuật ghép các bảng phụ, các bảng thêm nội bộ để tạo lập chỉ số phân loại cho một tài liệu.

Khoá Tập huấn đã được chuẩn bị cẩn thận, không khí học tập tập trung, nghiêm túc. Trong quá trình diễn ra khoá học, nhiều ý kiến trao đổi sâu sắc của học viên với giảng viên ở trên lớp về các vấn đề mới, những điểm cần lưu ý khi sử dụng Khung phân loại thập phân Dewey - Ấn bản 23 tiếng Việt, cũng như thực tế áp dụng DDC 23 tại một số thư viện chuyên ngành trong khu vực thể hiện tinh thần học hỏi sôi nổi và tích cực.

Những kiến thức mà học viên thu được tại khoá Tập huấn này sẽ giúp họ làm chủ các kỹ năng nghiệp vụ để có thể triển khai, cũng như bảo đảm tổ chức thực hiện sử dụng DDC23 tại địa phương và đơn vị mình.

Tiếp sau khoá Tập huấn sử dụng Khung phân loại thập phân Dewey - Ấn bản 23 tiếng Việt tại Đà Nẵng, Thư viện Quốc gia Việt Nam sẽ tổ chức Khoá tập huấn tiếp theo cho các cơ quan thông tin, thư viện khu vực miền Nam, gồm TP. Hồ Chí Minh, miền Đông - Tây Nam Bộ đến Cà Mau.

Hình ảnh cùng sự kiện:

Toàn cảnh lớp học

Toàn cảnh lớp học

Phát chứng chỉ cho các học viên tham dự lớp Tập huấn

Phát chứng chỉ cho các học viên tham dự lớp Tập huấn

__________

Tin và ảnh: Minh Huệ